มาชมบรรยากาศ คริสต์มาส อเมริกา เทศกาลแห่งความสุขที่เมืองชิคาโกกัน

0
4572
คริสต์มาส อเมริกา 2

บรรยากาศ คริสต์มาส อเมริกา เนื่องจากว่าเป็นเทศกาลสำคัญ เค้าก็จะจัดกันอย่างยิ่งใหญ่ทั่วประเทศเลย เราจะพาไปดูตัวอย่างในเมืองชิคาโกกันจ้า ที่นี่เค้าจะเริ่มจัดกันตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงช่วงปีใหม่ ร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ ไปจนถึงช็อปดีสนีย์ต่างตกแต่งร้านด้วยสีเขียวแดงและส่วนประกอบมุ้งมิ้งให้เข้ากับการเฉลิมฉลองในช่วงคริสต์มาส เป็นช่วงเวลาที่สนุกและมีความสุขที่สุดของปีกันเลยทีเดียวเชียว

Christmas-Window-Display

Window Display หน้าห้าง Macy’s ตกแต่งเป็นตีม Snoopy และผองเพื่อนเล่นหิมะกัน ดูสดใสและน่ารักสุดๆไปเลย Macy’s เป็นห้างใหญ่ที่ไม่ยอมน้อยหน้าใครในเรื่องการประดับประดาห้างตามเทศกาลต่างๆเลยจริงๆ

Christmas-Window-Display

หนาวใช่มั้ยคะเนี่ย ปากสั่นกันเลย

Christkindlmarket

ตลาดนัดประจำปีในเมืองชิคาโกที่ขาดไม่ได้เลยคือ Christkindlmarket เป็นตลาดนัดคริสต์มาสที่จะจัดแค่ช่วงเวลา 1 เดือนเริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงวันที่ 24 ธันวาคม หรือวันคริสต์มาสอีฟเท่านั้น พอเข้าวันคริสต์มาสทุกคนก็จะหนีกลับบ้านกันหมดเลยเพื่อไปฉลองกับที่บ้านทั้งลูกค้าและคนขาย

คริสมาสต์

ตลาดนัด Christkindlmarket เป็นตลาดนัดเอาท์ดอร์กลางเมืองชิคาโกเพียงแห่งเดียว จัดอยู่ที่บริเวณ Daley Plaza เลยทำให้คนจะคึกคักเป็นพิเศษ ที่เมืองนี้เค้าไม่ได้มีตลาดกลางแจ้งเยอะเพราะอากาศมันหนาวพีคมาก จะเดินช็อปปิ้งท่ามกลางลมเย็นเฉียบก็ดูจะไม่สนุกเท่าไหร่ แต่สำหรับตลาดนัดนี้ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีและก็มีสินค้าตีมคริสต์มาสที่มีขายเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น คนจึงตั้งใจมากันเยอะ มีรถไฟหลายสายที่วิ่งผ่านบริเวณนี้เรียกว่าสะดวกมากๆ

ภายในตลาดนัดนี้ก็จะมีทั้งขนม ของหวาน ผลไม้ฟองดู ช็อคโกแลตร้อน กาแฟร้อน วาฟเฟิล ฮ็อทด็อก เฟรนช์ฟรายและอื่นๆอีกมากมายขาย

อย่างเช่นร้านนี้เค้าก็ขายพวกบราวนี่ คุกกี้ดิปช็อกโกแลต ผลไม้ฟองดูก็มีให้เลือก ดีมากเลย ชอบร้านนี้

Christmas-Market-Chicago

ร้านนี้ขายถั่วจ้า มีทั้งอัลมอนด์ พีแคน มะม่วงหิมพานต์ แมคคาเดเมีย จิงเจอร์เบรด ชอบอันไหนก็ไปซื้อเลยจ้ะ

Christmas-Market

ร้านนี้ขายของตกแต่งต้นคริสมาสต์ มีทั้งตุ๊กตาไม้ ตุ๊กตานางฟ้า เหมาะสำหรับเทศกาลเซเลเบรชั่นนี้มากๆ

Christmas-Market-Chicago2

ตุ๊กตาหมีๆก็มา มีทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ให้เลือกตามใจชอบ

Christmas-Chocolate

ตลาดนี้มีที่มาจากประเทศเยอรมัน และตอนนี้ก็เป็นเทศกาลที่กระจายไปตามทั่วทุกแห่งของโลก โดยเฉพาะที่ที่มีคนเยอรมันอาศัยอยู่เป็นกลุ่มใหญ่ และคนที่มาขายของในงานนี้ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นชาวเยอรมันด้วย สัมผัสได้ถึงความออริจินัลจริงๆ นอกจากของประดับประดาตกแต่งต้นคริสต์มาสแล้ว ขนมจิงเจอร์เบรดเคลือบช็อคโกแลตนี้ก็เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญมากเช่นกัน เป็นขนมขึ้นชื่อของเยอรมันเค้าเลย เราเคยไปเที่ยวเยอรมันสมัยเป็นเด็กน้อยแล้วก็ได้กินขนมนี้ ให้ความรู้สึกอร่อยแบบแปลกๆ ยังจำมาได้จนถึงทุกวันนี้

เฟรนช์ฟราย

อาหารว่างรองท้องตอนหิวๆก็ต้องสิ่งนี้แหละ เฟนช์ฟรายที่เพิ่งขึ้นมาจากกะทะร้อนๆ ราดด้วยซอสเผ็ดและผงบาร์บีคิว คือดี

พิกัด : 50 W Washington St, Chicago, IL 60602 

เวลาเปิดปิด : 11AM–8PM

คริสต์มาส อเมริกา

กลับมาชมบรรยากาศในดาวน์ทาวน์อีกที หน้าห้าง Macy’s ในยามค่ำคืน เห็นป่ะว่าพร็อบของเค้ามาเต็มจริงๆ

Christmas-Tree

พอเริ่มมืดก็ต้องมาเดินดูต้นคริสต์มาสที่มีไฟประดับประดาขนาดใหญ่ตามจุดแลนด์มาร์คสำคัญอย่างเช่นที่นี่ คือบริเวณหน้าตึก Chicago Tribune เราว่าต้นคริสต์มาสที่นี่ไม่อลังการเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าไม่มีเลย ส่วนสภาพอากาศจัดว่าหนาวมากๆ ดูต้นคริสต์มาสไปปากสั่นไป ในวันอากาศหนาวๆนี่เสื้อผ้าต้องพร้อมนะ เสื้อโค้ทแบบพอดีตัวไม่ให้ลมเข้า หมวกบีนก็ดี๊ดีช่วยให้หัวและหูอุ่นได้

พิกัด : 50 W Washington St, Chicago, IL 60602,

 

นอกจากตลาดนัด Outdoor แล้วก็ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นให้ทำในช่วงอากาศหนาวๆแบบนี้ด้วยนะ ลองตามมาดูกันที่ 5 กิจกรรมต้องทำในหน้าหนาวที่ชิคาโก

 

สรุป

ช่วง คริสต์มาส ในอเมริกา นั้นถือว่าเป็นช่วงสนุกๆของปีเลยทีเดียว มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่รอยยิ้มของผู้คน มีเสียงเพลงคริสต์มาสมาให้ได้ยินอย่างไม่ขาดสาย เดินเข้าร้านนั้นออกร้านนี้รับรองว่าได้ฟังจนเบื่อไปเลย ถ้าใครมีเวลาอยากจะลองแวะมาเดินเล่นในช่วงคริสต์มาสที่นี่ก็ได้ แต่อย่าลืมใส่เสื้อหนาๆมาด้วยล่ะ