The Cheesecake Factory จากอเมริกาบินมาถึงเมืองไทยแล้ว

0
5848
Cheesecake2

The Cheesecake Factory เราเคยเดินผ่านร้านนี้ในวันเปลี่ยวๆที่ไม่ได้มีอะไรทำ นั่งรถไฟไปลงย่านดาวน์ทาวน์ แล้วเดินเรื่อยเปื่อยมาจนถึงตึก John Hancock ที่จัดว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งในเมืองชิคาโก ตัวตึกสูงประมาณ 100 กว่าชั้นและมีจุดขายที่ชั้นบนเป็นจุดชมวิว มีห้องอาหารชื่อว่า The Signature Room at the 95th ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้ทั่วทั้งเมือง

John-Hancock-BD

พื้นที่ส่วนของชั้นใต้ดิน ชั้น 1 และชั้น 2 ของตึกนี้มีทั้งร้านค้าจากแบรนด์ต่างๆ อย่างเช่น The North Face, Best Buy และร้านอาหาร เดอะชีสเค้กแฟคทอรี่ ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินบริเวณด้านหน้าของตึก ถ้ามองจากถนนจะไม่เห็นเลย ต้องเดินลงบันไดไปด้านล่างถึงจะเจอ ตัวร้านมีขนาดใหญ่พอสมควรเอาไว้รองรับทั้งลูกค้าชาวชิคาโกและนักท่องเที่ยว ที่ชอบมานั่ง Dine in พักเหนื่อยหลังจากที่เดินเล่นชมเมืองกันจนทั่วแล้ว

The Cheesecake Factory

คือร้านขายอาหารและชีสเค้กชื่อดังที่มีสาขาแรกอยู่ที่ย่าน Beverly Hills รัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วก็ขยายสาขามาเรื่อยๆจนถึงเมืองชิคาโก จนในปัจจุบันมีสาขามากกว่า 200 แห่งทั่วโลก เมนูชื่อดังของร้านนี้ก็คงหนีไม่พ้น Cheesecake ที่มีมาให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นออริจินัล ช็อคโกแลต สตรอเบอร์รี่ เลม่อนและอีกมากมาย ละลานตามากเลย น่ากินไปซะทุกอัน ส่วนใครที่ไม่ชอบของหวาน อยากทานของคาวก็มีให้เลือกนะ อันที่จริงแล้วร้านนี้เค้าเน้นขายอาหารพอๆกับเมนูชีสเค้ก ชอบแบบไหนก็ไปทานกันเลยค่ะ

Cheesecake-Factory1

โอ้โห มาเต็มตู้เลย ใครจะอดใจไหว นี่เป็นตัวอย่างชีสเค้กจากที่ร้าน เดอะชีสเค้กแฟคทอรี่ สาขาในเมืองชิคาโก

Cheesecake2

เห็นมั้ยว่าเยอะจริง อลังการงานสร้างมากๆ

เอาล่ะได้ไปเที่ยวร้านที่อเมริกาแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวร้านที่เมืองไทยกันบ้างเนาะ

The Cheesecake Factory Thailand

ตอนนี้ The Cheesecake แฟคทอรี่ บินมาถึงเมืองไทยเรียบร้อย เก๋สุดๆ ใครอยากจะชิมชีสเค้กอร่อยๆแบบออริจินัลก็ไม่ต้องไปไกลถึงอเมริกาแล้ว ไปแค่สยามพารากอนก็จะได้เจอกับรสชาติดีๆ ของชีสเค้กเนื้อนุ่มๆ ได้ ใครชอบชีสเค้กก็ขอเชิญทางนี้เลยจ้า

Cheesecake-Box-Set

ทาง The Cheesecake Factory Bakery นำสินค้าเข้ามาวางจำหน่าย 2 แบบนะคะ

1. ชีสเค้กที่จำหน่ายแบบตัดแบ่งเป็นชิ้น

2. ชีสเค้กที่จำหน่ายเป็นกล่อง (Grand Cheesecake Selection) เหมือนในรูป ทางร้านเลือกแบบสุดยอดชีสเค้กมาให้แล้วตามนี้

Mix-Cheesecake

ซื้อแบบกล่องคุ้มสุดเลย ด้านในมี 4 รสชาติ 8 ชิ้น กินกันให้หนำใจไปเลย เค้กด้านในจะถูกซีลอยู่ในพลาสติกอย่างดี ไม่มีกลิ่นแปลกปลอมให้กวนใจแน่นอน

Snickers-Bar-Cheesecake

มาเริ่มกันที่ชีสเค้กรส Snickers Bar Chunks Cheesecake เนื้อเนียนนุ่มหอมคาราเมล มีถั่วกรุบๆ วิปครีมเค้าก็ดีรสชาติเบาๆ ไม่หวานเลี่ยนช่วยเบรคความหวานจากตัวชีสเค้กได้ดีทีเดียว

The Cheesecake Factory

ตัวนี้จะเป็นรส White Chocolate Raspberry Cheesecake ให้อารมณ์หวานอมเปรี้ยวแบบผู้หญิงๆหน่อย Top ด้วยวิปครีม มี White Chocolate ตกแต่งอยู่ด้านบนแบบเบาๆ ส่วนตัวชอบชิ้นนี้ที่สุดเลยกินแล้วหยุดไม่ได้ ก็ว่าจะกินแค่ครึ่งเดียวตัดภาพกลับมาอีกทีหมดก้อน!

Chocolate-Cheesecake

ตัวนี้จะเป็นรส Chocolate Mousse Cheesecake ความเข้มข้นของชอคโกแลตมาเต็ม เนื้อนุ่มเหมือนเดิม ทั้งหอมทั้งหวาน ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ช็อคโกแลตต้องลองชิ้นนี้เลย

Strawberry-Cheesecake

ตัวนี้จะเป็นรส Strawberry Topped Original Cheesecake ชีสเค้กรสคลาสสิคตลอดกาลก็ต้องยกให้ชิ้นนี้เลย กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เอ๊ย ไม่เลี่ยน

 

สรุป

ชีสเค้กจากร้าน เดอะ ชีสเค้ก แฟคทอรี่ สาขาเมืองไทยนั้น รสชาตินุ่มลิ้นเหมือนที่เราได้ชิมที่อเมริกาเลยค่ะ ไม่เลี่ยน ไม่หวานจนเกินไป กินเพลินๆหมดแบบไม่รู้ตัว และที่สำคัญที่ร้านเค้าก็รับรองว่าทุกชิ้นผลิตและส่งตรงมาจากอเมริกา อร่อยแน่นอน คอนเฟิร์ม

 

ไปตามซื้อมาชิมกันได้ที่โซนเบเกอรี่ หน้า Gourmet Market สยามพารากอน เลยจ้า

พิเศษ แอดไลน์ ลุ้นรับฟรี! ชีสเค้กจาก The Cheesecake Factory Bakery® เพียงแอดไลน์ @Bankofbakery ก็มีสิทธิ์รับฟรี คูปองสำหรับลุ้นรับ Original Cheesecake ฟรี 1 ชิ้น

– ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2561

– รับสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2560 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ TheBakeryBank