5 กิจกรรมต้องทำในหน้าหนาวที่ชิคาโก

0
3368
หน้าหนาว ที่ชิคาโก 1

หน้าหนาว ที่ชิคาโก รับรองว่าไม่เป็นรองใคร เพราะที่นี่หนาวสุดขั้ว อากาศติดลบ ถ้าวันไหนพายุหิมะถล่มหนักๆ รับรองว่าออกจากบ้านไม่ได้ รถไฟ รถบัส รถส่วนตัว ต้องหยุดวิ่งกันทั้งเมือง เพราะฉะนั้นในหน้าหนาวคนส่วนใหญ่ก็เลยขอเก็บตัว อยู่บ้านนั่งผิง Heater ในผ้านวมอุ่นๆจะดีกว่า แต่ถ้าใครไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ ขอแนะนำกิจกรรมเหล่านี้เลย

5 กิจกรรมต้องทำใน หน้าหนาวที่ ชิคาโก

1.เล่นไอซ์สเก็ตที่ Millennium Park

Ice Skate, Chicago

Outdoor

-The McCormick Tribune Ice Rink

เปิดให้บริการช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคม

เป็นลานไอซ์สเก็ตกว้างๆ อยู่ติดถนนมิชิแกน สามารถสเก็ตไป ชมบรรยากาศในดาวน์ทาวน์ไป เปิดให้คนทุกเพศทุกวัยเล่นไอซ์สเก็ตกันได้ฟรี ข้อแม้คือต้องมีรองเท้าไอซ์สเก็ตช์ของตัวเอง ถ้าไม่มีสามารถเช่าได้

-Maggie Daley Park

เปิดให้บริการช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคม

ที่นี่จะเป็นลานไอซ์สเก็ตช์แบบโค้งไปมาวนรอบสวนสาธารณะ มีโซนไว้สำหรับให้เช่ารองเท้า ตู้ล็อกเกอร์ และโซนขายอาหาร มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่ง อาหารที่ขายจะเป็น Hot Dog, Chips แนะนำว่าถ้าอยากมาเล่นที่นี่ ให้มาช่วงเช้าเพราะคนไม่เยอะมาก เวลาวิ่งจะได้ไม่ชนกัน ค่าเล่นฟรี ส่วนคนที่ไม่มีรองเท้าก็สามารถมาเช่ารองเท้าที่นี่ได้ แนะนำอีกนิดว่าให้พกถุงเท้าหนาๆมาด้วย เวลาใส่เล่นจะได้ไม่เจ็บเท้า

-Lincoln Park Zoo

เนื่องจากที่นี่เป็นสวนสัตว์ และมีสิ่งก่อสร้างที่ทำให้ดูเหมือนอยู่ท่ามกลางชนบทที่ประกอบอาชีพทำฟาร์ม การได้มาเล่นไอซ์สเก็ตที่นี่ก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง มี Barn หรือโรงนาขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีไฟตกแต่ง ให้ความรู้สึกเหมือนเล่น Farmville  มาเล่นกันได้ทั้งครอบครัว แต่ลานจะมีขนาดกะทัดรัดลงมา

Indoor

-Winter WonderFest, Navy Pier

ลานไอซ์สเก็ตในร่มที่จัดใน Navy Pier และยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำ เช่นโซนเครื่องเล่น ที่เหมาะสำหรับครอบครัว พาลูกๆมาเล่น

2.ไปช็อปปิ้งที่ Christkindlmarket at Daley Plaza

christkindlmarket, ชิคาโก

จัดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงคริสมาสต์อีฟ เป็นตลาดนัดคริสต์มาส ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Christkindlmarket เมืองนูเรมเบิร์ก Nuremberg ประเทศเยอรมัน ธีมของงานคือการจัดงานให้เหมือนตลาดนัดในยุโรป จัดไฟสีเหลืองๆ นวลๆ เปิดเพลงคริสมาสต์ มีทั้งบู๊ทขายสินค้า อาหาร และเครื่องดื่ม จำลองวัฒนธรรมของชาวยุโรปมาเลย ร้านที่เข้าร่วมก็ได้แก่ เยอรมัน โปแลนด์ รัสเซีย ส่วนสินค้าที่นำมาขายจะเป็นงานฝีมือ อย่างเช่น ของประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสที่ทำจากไม้ และแก้ว เครื่องดื่มจำพวก Hot Chocolate, Hot Wine ใส่ในแก้วเซรามิคที่ทำเป็นรูปรองเท้าบู๊ท สตรอเบอร์รี่ กล้วยเสียบไม้ มาชเมลโล่ ที่เอาไปดิปช็อคโกแลต และ Hot Dog ตลาดนัดนี้ความเก๋อยู่ตรงที่ เป็นตลาดนัดกลางแจ้งท้าความหนาว ต่อให้ลมจะแรง อากาศจะดรอปขนาดไหน คนก็ยังคงแน่นตลอดเวลา

3.ออกไปถ่ายรูปกับทะเลสาบน้ำแข็ง

หน้าหนาวที่ ชิคาโก

ช่วงที่หนาวจัดของ Chicago จะอยู่ในปลายธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ มีพายุหิมะเข้ามาเป็นช่วงๆ อุณหภูมิจะลดต่ำลงเรื่อยๆ บางปีอากาศหนาวติดลบถึง -18 องศาเซลเซียส สภาพเมืองเหมือนแช่อยู่ในตู้เย็นช่องฟรีซ เป็นสีขาวโพลน ทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง ลองนึกถึงหนังเรื่อง The day after Tomorrow แล้วจะเข้าใจ พายุหิมะจะเรียกว่า Polar Vortex ถ้าได้ดูข่าวตามทีวีจะมีพยากรณ์อากาศที่แม่นมาก สามารถคำนวณเส้นทางลม พายุที่พัดผ่าน ปีที่แล้วที่เราอยู่พายุหิมะไม่เข้าที่ ชิคาโก แต่เค้าพัดแฉลบแล้วไปตกทาง New York ซะเยอะ โชคดีไป

4.ทานไอศครีม Outdoor

Ice Cream in Winter

ข้อดีของการทานไอติมหน้าหนาวคือ มันไม่ละลาย เราเคยซื้อไอติมจากซุปเปอร์มาร์เก็ตจุงบู ซื้อปุ๊บแกะกินเลย เป็นไอติมวอฟเฟิลชาเขียว แล้วเราก็เดินกินๆไปตลอดทางจนถึงรถไฟ และขึ้นรถไฟจนถึงบ้านซึ่งห่างไป 2 สถานี ปรากฏว่าเฮ้ย ไอติมยังคงสภาพเดิม ไม่มีหยดเลยสักนิด กลายเป็นภาพในความทรงจำของเรามาก จำได้ว่าตอนนั้นอากาศเย็นเบาๆ แค่ 0 องศาเซลเซียสเท่านั้นเอง

5.เล่นสกีที่ Wisconsin Del

Ski, Wiscousin dells

หากมีเวลาซักหน่อย แนะนำให้ขับรถไปนอกเมืองประมาณ 3 ชั่วโมง เตรียมอุปกรณ์เล่นสกี สโนบอร์ดให้พร้อม แล้วลุยเลย สถานที่แนะนำจะมี Cascade Mountain และ Devil’s Head ก่อนไปแนะนำให้เช็คสภาพอากาศก่อน ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่หิมะตกเยอะๆยิ่งดี ลานสกีจะเป็นปุยหิมะนุ่มๆ แต่ถ้าหิมะไม่ตก อย่าห่วงไป เค้ามีเครื่องผลิตหิมะเทียมเอาไว้รองรับคนเล่นสกีรออยู่แล้ว

สรุป

เอาล่ะ นี่ก็เป็นกิจกรรมสนุกๆให้ทำใน หน้าหนาวที่ ชิคาโก ดีกว่าการนั่งเปิดฮีทเตอร์อยู่ห้องหรืออยู่บ้านเฉยๆ น่าเบื่อจะตายไปเนาะ ถ้าอยากรู้ว่าในเมืองชิคาโกและอเมริกาจะมีอะไรให้ทำอีก มาดูเพิ่มเติมทางนี้เลยจ้า