Six Flags, Chicago ในวันที่โชคไม่เข้าข้าง

0
4839
Six flags ชิคาโก

Six Flags คือสวนสนุกที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งหมด 16 แห่ง และในต่างประเทศอีก 5 แห่ง แต่ที่ที่เราจะพามาในวันนี้คือ Six Flags ชิคาโก ที่มีชื่อเต็มว่า Six Flags Great America, Chicago ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง Chicago ประมาณชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ที่สวนสนุกแห่งนี้จะเปิดให้บริการแค่ในช่วงหน้าร้อน อย่างที่รู้ๆกันว่าภูมิภาคนี้อากาศหนาวเย็นขนาดไหน (อย่าให้บรรยายเลยแต่ลองไปตามอ่านได้ที่ Guide ในนี้แหละ) เพราะฉะนั้นสวนสนุกกลางแจ้งในหน้าหนาวคงจะไม่สนุกเท่าไหร่นัก และคงมีน้อยคนที่จะมาพยายามเล่นท้าลมหนาว นอกจากพื้นที่ของสวนสนุกแล้วก็ยังมีพื้นที่ของสวนน้ำไว้ให้คลายร้อนกันด้วย

Six Flags ชิคาโก ในวันที่ฟ้าไม่เป็นใจ

Six Flags ชิคาโก2

เราตกลงใจนัดวันกับเพื่อนที่หยุดกันอย่างพร้อมเพรียงกันวันจันทร์เหมือนเดิม ในช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งก่อนหน้าที่จะไปซัก 4 วันก็เจอเพื่อนคนนึง เราบอกว่าจะไป Six Flags ล่ะ ซึ่งเธอก็บอกว่าดีๆ อย่าลืมเช็คอากาศด้วยนะ เราก็ดูอากาศมาตั้งแต่วันอาทิตย์บอกว่าวันจันทร์พายุจะเข้า ในใจก็คิดว่า เฮ้ย ไม่เป็นไรหรอก ถ้าตกก็ตกนิดหน่อย พอเช้าวันจันทร์ท้องฟ้ายังดูสดใส ทุกคนก็ดี๊ด๊าอยากจะไปปล่อยแก่กันเต็มที่ พร้อมทั้งเตรียมชุดว่ายน้ำสีสันสดใสเอาไปด้วย วันนี้ต้องมันส์มากแน่ๆ จะเล่นมันทั้งวันเอาให้คุ้มให้ตัวดำกลับมาเลย

Six Flags chicago

Six Flags ชิคาโก4

Six Flags อเมริกา

สวนสนุก Six Flags ชิคาโก

สวนสนุก Six Flags ชิคาโก2

Six Flags อเมริกา3

Six Flags ชิคาโก3

เมื่อไปถึงก็วนหาที่จอดรถแล้วก็ลงไปต่อคิวเข้าสวนสนุก แถวยาวมากกกกก นี่ขนาดวันธรรมด๊าธรรมดา ไม่ใช่วันหยุดเสาร์อาทิตย์คนยังเยอะขนาดนี้ ทำอะไรไม่ได้นอกจากเข้าคิวรอต่อไป เพื่อนเราสองคนมีตั๋วแบบ Season Pass ราคา $75.99 เค้าซื้อตอนโปรโมชั่นช่วงเปิดฤดูกาลเมื่อ 2 เดือนก่อน ซึ่งตั๋วนี้จะสามารถมาเล่นกี่ครั้งก็ได้ในปี 2015 ส่วนบัตร Daily Pass ถ้าไปซื้อหน้างานราคาเต็มอยู่ที่ $71.99 แต่ถ้าซื้อ Online จะได้ราคา $46.99 และเนื่องด้วยเราใช้อภิสิทธิ์ของบัตร Season Pass ของเพื่อน เราจึงได้เข้าฟรี ดีสุดๆใจจริงก็อยากซื้อ Season Pass บ้าง แต่ก็คิดว่าคงไม่ได้มาเล่นอีกในเร็ววันนี้แน่นอน และเดือนหน้าก็จะหมด Season แล้ว ซึ่งเค้าเปิดแค่ปีละ 5 เดือนในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงกันยายนเท่านั้นเอง

หลังจากที่ได้บัตรมาครอบครอง ก็ได้เวลาสนุกแล้วสิ  พวกเรารีบเดินเข้าไปด้านในอย่างรวดเร็ว ซึ่งสิ่งแรกที่เจอคือม้าหมุนขนาดใหญ่สีขาว มี 2 ชั้น น่ารักสุดๆไปเลย ส่วนด้านหน้าก็เป็นสระน้ำสีฟ้าใส เราเดินเข้าไปด้านในเรื่อยๆเพื่อจะไปตามหาเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว อยากกรี๊ดจะแย่ละ ระหว่างทางเดินจะมีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านขายอาหาร ขนม ร้าน Entertain ที่มีตู้หนีบตุ๊กตา แต่ละร้านตกแต่งเหมือนหมู่บ้านคาวบอยสีสันสดใส คอยต้อนรับพวกเราอย่างไม่ขาดสาย

เมื่อเดินเจอร้านขายน้ำ เพื่อนก็ควักสิ่งนี้ออกมาเลย กระบอกน้ำ refill ทรงสูงสีสัน Colorful ซึ่งก่อนออกจากบ้าน เพื่อนเราบอกว่าสิ่งที่สำคัญมากนอกเหนือจากเงินและชุดว่ายน้ำแล้วก็คือสิ่งนี้ เราก็ถามว่านี่มันอะไรอ่ะแก แล้วเพื่อนก็บอกว่า มันคือกระบอกน้ำ Refill น่ะ ราคา $13.99 มีความพิเศษตรงที่จ่ายเงินเพียงครั้งเดียว สามารถนำมาเติมเครื่องดื่มได้ไม่อั้นตลอดฤดูกาลนี้ ถึงแม้ว่าจะกลับบ้านไปนอนเล่นแล้ว แต่เดือนถัดไปอยากจะมาเที่ยวสวนสนุกอีกก็เพียงแค่พกกระบอกนี้มาด้วย เอามาเติมน้ำอัดลมดื่มให้สดชื่นได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เก๋ป่ะล่ะ

เราเดินกันต่อจนเจอรถไฟเหาะที่อยากจะเล่น เลยว่าจะต่อคิวเล่นอันนี้แหละ แต่แล้วฟ้าก็ไม่เป็นใจ มีความครึ้มระดับ 8 คนที่คุมเครื่องเล่นก็บอกว่าจะปิดเครื่องเล่นนี้ในอีก 10 นาที ซึ่งดูจากแถวแล้วคิดว่ายังงัยก็ไม่น่าทัน เราเลยเดินต่อไปอีกนิด มีเครื่องเล่นที่คล้ายกับอันแรก แถวสั้นกว่าด้วยเลยคิดว่า อ่ะ อันนี้ก็ได้วะ กำลังจะไปต่อแถวแล้วคนคุมก็พูดเหมือนเดิม จะได้เล่นมั้ยอ่ะวันนี้ ไม่นะ

เวลาผ่านไปไม่นาน คุณฝนก็เริ่มลงเม็ดเลยจ้ะ พวกเรารีบหาที่กำบังก่อนที่ตัวจะเปียกแล้วก็ตกลงว่าเอางัยกันต่อดี สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่าฝนคงไม่หยุดตกง่ายๆ ไหนๆก็จะเปียกละ งั้นไปที่โซนสวนน้ำเลยละกัน รอจนฝนซานิดนึงเราก็รีบเดินฝ่าสายฝนมุ่งตรงไปยังจุดหมายต่อไปเลย พอไปถึงก็ยื่นตั๋วให้เจ้าหน้าที่ แล้วเค้าก็ตอบกลับมาว่า ยู ตั๋วฟรีนี้ไม่รวมสวนน้ำนะ ยูต้องจ่ายเพิ่มอีก $10 อ่ะๆ ก็ได้ไหนๆก็มาถึงแล้ว ตอนนี้ทั้งเงินทั้งตั๋วเปียกชุ่มไปหมดแล้ว

พวกเรารีบเข้าไปเปลี่ยนเสื้อกันอย่างรวดเร็ว พร้อมจะเล่นน้ำกันสุดๆ แต่เมื่อออกมาจากห้องแต่งตัวแล้วไปเจอกับบรรดาชะนีฝรั่งหุ่นแซ่บ นมมา ก้นมา หน้าท้องแบนเรียบ ก็รู้สึกอายตัวเองขึ้นมาทันที แต่อย่าเพิ่งท้อใจไป หันไปมองอีกด้าน อะโห แม่เจ้าประคุณเอ๊ย ผิวสีนี้มืดมาเลย ใส่บิกินี่สะท้อนแสง แล้วหุ่นนี่สุดๆ งานพุง งานเซลลูไลท์ก็มา ความมั่นใจมาเต็ม เลยแอบคิดว่า เออ เราก็กลางๆน่ะ ไม่คิดมากก็ได้

โซนสวนน้ำที่ Six Flags ชิคาโก นี้ มีลักษณะเหมือนสวนน้ำที่มีอยู่ในไทยหลายๆที่อย่างเช่น สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค ที่พัทยา หรือสวนน้ำวานา นาวา ที่หัวหิน มีเครื่องเล่นเหมือนกันเด๊ะๆ ไม่ว่าจะเป็นสไลด์เดอร์สูงๆ ที่ทำให้มันลดเลี้ยวเคี้ยวคด หรือเครื่องเล่นแบบที่ต้องลากห่วงยางอันใหญ่ๆขึ้นไปบนชั้นสูงๆแล้วก็สไลด์ลงมา ส่วนตอนนี้แดดเริ่มออกต้องรีบไปเล่นน้ำทำเวลาละเดี๋ยวเมฆหมอกจะมาอีก แล้วจะเซ็งกันซะเปล่าๆ

เราไม่รอช้า รีบโดดน้ำตูมที่สระที่ใกล้ที่สุด แล้วก็แช่น้ำลอยคอกันอยู่อย่างนั้น ชิลโคตร น้ำเย็นชื่นใจ เม้ามอยกันสนุกสนาน แล้วก็คิดว่าเออ ไอ้โซนเครื่องเล่นหวาดเสียวคงจะไม่ได้เล่นแล้วแหละ งั้นมาใช้เวลาที่เหลือเล่นแนวเปียกๆละกัน เวลาผ่านไปยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงดี การ์ดก็มาเป่านกหวีด ปี๊ดๆ บอกให้ทุกคนขึ้นจากสระเพราะฝนเริ่มลงเม็ดอีกแล้ว โอ๊ยยย อะไรกันอีก โถ ชีวิต นี่กะจะไม่ให้เล่นซักอย่างเลยใช่มั้ย ทำไมเป็นแบบนี้ล่ะ ไม่ยอมๆ เดินไปถามการ์ดเลยว่าเครื่องเล่นอื่นนี่เล่นได้มั้ย เค้าบอกว่าไม่ได้เหมือนกัน มันอันตราย เดี๋ยวโดน Sue* ขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ เพื่อความปลอดภัยทุกคนควรขึ้นจากน้ำและไปยืนหลบฝน ไป๊!

ไม่ใช่แค่แก๊งพวกเราที่ต้องมาเผชิญเรื่องแบบนี้ ทั้งเด็กน้อย ผู้ใหญ่ และวัยรุ่นทั้งหลาย ต่างก็มายืนรอห่มผ้าขนหนูตามมุมที่มีร่มกำบัง ภาวนาให้ฝนหยุดตก ก้อนเมฆและพายุจงเคลื่อนผ่านไปซักที จะได้ไปเล่นน้ำต่อ เวลาผ่านไปเกือบ 30 นาที ฝนไม่มีทีท่าว่าจะหยุด พวกเราเลยจัดสินใจว่า พอ เลิก ไม่เล่นแล้ว เปลี่ยนแผนเป็นอาบน้ำแล้วไปช็อปปิ้งที่ Outlet ใกล้ๆกันดีกว่า โอเค ดีล

หลังจากที่พวกเราอาบน้ำแต่งตัวกันเสร็จแล้ว เก็บข้าวของสัมภาระเดินตรงไปที่ทางออกที่อยู่บริเวณเดียวกับทางเข้า ก็เห็นว่ายังมีคนทยอยเดินเข้ามาในสวนสนุกอย่างไม่ขาดสาย เราก็คิดในใจ ขอให้โชคดีนะทุกคน เราเดินออกจากสวนสนุกไปที่ลานจอดรถเพื่อจะไปยังจุดหมายต่อไป แล้วก็พบว่าแดดเริ่มออก เครื่องเล่นต่างๆก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ได้ยินเสียงกรี๊ดมาเป็นระยะๆ ขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณจริงๆ ทีตอนกุอยู่นี่ เล่นไม่ได้เลย ฝนจะตกฟ้าจะร้องท่าเดียว พอออกมานี่ฟ้าใสเชียว ตอนนั้นก็คิดนะว่ากลับไปเล่นใหม่ได้มั้ย แต่อารมณ์มันนอยด์ไปหมดแล้วอ่ะ

สรุปว่าการมาเที่ยว Six Flags ชิคาโก ครั้งแรกครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก แทบไม่ได้เล่นอะไรเลย ย้ำอีกทีว่าแทบไม่ได้เล่นอะไรเลยยยยย ได้ลงน้ำแค่ 30 นาทีเท่านั้น กับเดินกินไก่ทอด กินโค้กไม่อั้นและวิ่งหนีฝน สิ่งที่เหลือในความทรงจำคือภาพเหล่านี้ สนุกเว่อร์อ่ะ ประทับใจสุดๆ

*(Sue คือการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเมื่อเกิดกรณีที่ลูกค้าไม่พอใจในสินค้า หรือบริการของบริษัทนั้นๆ)

 

ข้อคิดของวันนี้

-ถ้าเช็คอากาศแล้วพบว่าพายุจะเข้า เปลี่ยนวันเถอะ อย่าดื้อเลย

-ควรพาเพื่อนที่มีบัตร Season Pass ไปด้วยทุกครั้ง

-กระบอกน้ำ Refill อันนั้นซื้อเถอะ ซื้อครั้งเดียวแล้วกินด้วยกันคุ้มมม

-ถ้ารู้สึกว่าไปแล้วเจอพายุเข้าพอดีแบบเรา ไม่ต้องคิดมาก เปลี่ยนแผนไป Gurnee mills Outlet เถอะ สนุกกว่าเยอะ ไม่ต้องลุ้น

 

Location : Six Flags, Gurnee, Illinois

 

ทางไปจองตั๋ว >>> Six Flags

ช็อปปิ้ง >>> Gurnee mills Outlet

อยากอ่านเรื่องราวที่เที่ยวอื่นๆในอเมริกา มาทางนี้เลยจ้า