ฟู้ดทรัค อเมริกา พาชมเทศกาลอาหารแบบมีล้อ กินล็อบเตอร์โรลชิ้นโต

0
5536

เทศกาลอาหาร ฟู้ดทรัค อเมริกา ในเมืองชิคาโก เป็นอะไรที่สนุกและอร่อยมาก บอกเลยว่าห้ามพลาด ถ้าเห็นชาวเมืองเริ่มถอดเสื้อโค้ทกันหนาว แล้วหันมาใส่เสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ก็เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าหน้าร้อนมาแล้วววว กิจกรรมกลางแจ้งต่างๆก็แข่งกันผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องอาหารการกินนี่สนุกมาก มีเทศกาลกันทุกอาทิตย์ ใครไม่อ้วนกันช่วงนี้ก็ให้มันรู้ไป

อย่างเทศกาล Food Truck นี้เป็นงานที่จัดขึ้นทุกปีในเดือนมิถุนายน ช่วงวันยุดสุดสัปดาห์แค่ 2 วันเท่านั้น งานเริ่มตั้งแต่ 11 โมงเช้ายาวไปจนถึงสี่ทุ่ม สถานที่ก็อยู่ในย่าน Chicago’s Pilsen neighborhood ขับรถลงไปทางใต้ของเมืองนิดนึงก็จะเจอแล้ว หาไม่ยาก ส่วนตัวงานนั้น เค้าจะปิดถนน 2 บล็อค เพื่อจัดงานนี้โดยเฉพาะ แล้วเมื่อไปถึงหน้างานแล้วเราก็แค่ต้องเสียค่าเข้า $5 จากนั้นก็ไปสนุกกันในงานได้เลย

ชื่องานก็บอกอยู่แล้วเนอะว่าเป็น ฟู้ดทรัค อเมริกา เพราะฉะนั้นทั้งงานก็จะมีแต่รถขายอาหารเต็มไปหมด โดยจอดเรียงกันเป็น 2 แถว รถแต่ละคันก็จะมีความเฉพาะตัว มีการเพ้นท์สีสันสดใสบ่งบอก Branding ของตัวเอง คือสามารถดูปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าขายอาหารอะไร ชาติไหน มีทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า ฮ็อทด็อก ทาโก้ เบอร์ริโต ล็อบสเตอร์โรล (อันนี้ปลื้มมาก) วอฟเฟิล โดนัท คัพเค้ก กาแฟ ช็อคโกแลตร้อน ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ก็มีทั้งเบียร์ ค็อกเทล และแซงเกรีย หรือเหล้าองุ่น พอเราได้ทั้งอาหารและเครื่องดื่มแล้วอยากจะหาที่นั่งกินสบายๆ เค้าก็มีจัดไว้ให้เป็นสัดส่วน หรือบางคนอยากจะนั่งข้างทางก็ไม่มีปัญหา

ส่วนใครที่เห็นว่าข้างนอกอาจจะร้อนเกินไป อยากจะทานอาหารในห้องแอร์เย็นๆบริเวณนี้ก็มีร้านอยู่หลายร้านไม่ว่าจะเป็นร้านพิซซ่า ร้านเนื้อย่าง และบาร์ให้เลือกกันได้ตามใจชอบ

นอกจากอาหารและเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีโชว์ดนตรีสดๆ มาเล่นให้ฟังกันกลางสวนเลย อากาศดี อาหารอร่อย เพลงมันส์ๆ เรียกว่าเพลินกันสุดๆ

มาดู ฟู้ดทรัค อเมริกา กัน

มากันที่ร้านขนมที่เราได้ลองแวะซื้อกันเลย Food Truck ร้านนี้มีชื่อว่า Beavers Coffee & Donuts เราสะดุดตาตรงเจ้าตัวบีเวอร์ที่อยู่กลางสวนของรถเค้าเนี่ยล่ะ มันทั้งดูน่ารักแล้วก็ตลกเลยเป็นเหตุให้ต้องเข้าไปดูใกล้ๆว่าเค้าขายอะไรกันนะ พอเห็นคนข้างหน้าซื้อขนมจากร้านนี้มาเป็นลักษณะขนมก้อนกลมๆ ราดด้วยซอสต่างๆ เลยคิดว่าต้องลองมั่ง ไปต่อคิวเลยจ้ะ คนก็ไม่มากมายประมาณ 6 คนเอง พอถึงคิวเราก็อ่านเมนูที่มีให้เลือกอยู่ไม่เกิน 10 อย่าง มีทั้งโดนัท วอฟเฟิล กาแฟให้เลือกตามชอบ

อาหาร ฟู้ดทรัค

เราเลือกโดนัทราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ จะเห็นได้ว่าโดนัทร้านนี้หน้าตาไม่เหมือนโดนัททั่วไปเลย มันเป็นแป้งกลมๆทอดแล้วราดซอส รสชาติเป็นแบบกรอบนอกนุ่มใน ตัดความเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของซอสสตรอเบอร์รี่ ดีใช้ได้เลยล่ะ

อาหารฟู้ดทรัค อเมริกา

เมนูวอฟเฟิลจากร้านพี่บีเวอร์เมื่อกี๊ วอฟเฟิลเค้ามีความเฉพาะตัวมาก คิดว่าเค้าใช้แป้งเดียวกับที่ทำโดนัท แต่เอามาทำให้เป็นแพๆแล้วเอาไปทอดให้กรอบ จากนั้นก็ท็อปด้วยไอศครีมวนิลลา เพิ่มความอ้วนด้วยวิปครีม โรยด้วยถั่ว น้ำตาลไอซ์ซิ่ง และซอสช็อคโกแลต ขนมชิ้นนี้เราชอบมากกว่าโดนัทเพราะมันมีความร้อนๆและกรอบจากตัววอฟเฟิล พอทานคู่ไอศครีมแล้วมันฟินมากกกกกก

 

ตามต่อได้ที่ >>> Beavers Donuts

ฟู้ดทรัค อเมริกา

รถคันนี้ถ่ายมาเพราะชอบความคูลของตัวรถที่ทำเป็นสีเทา แล้วเพนท์ด้วยสีขาว ส่วนอาหารที่เค้าขายก็คือ Pierogi เป็นอาหารโปแลนด์ที่มีลักษณะคล้ายเกี๊ยว เป็นแป้งห่อไส้ที่เต็มไปด้วยผัก ชีส และเนื้อสัตว์ ปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือ

ฟู้ดทรัค อเมริกา2

มาต่อกันที่ร้านนี้ Da Lobster สิ่งที่เค้าขายก็คือ Lobster Roll อาหาร Street Food ที่เราขอจัดว่าเด็ดมากกกกก เป็นขนมปังหอมนุ่มชุ่มเนย ผ่าตรงกลางแล้วโปะลอบสเตอร์เนื้อๆเน้นๆลงไป โรยด้วยเกลือและพริกไทย แล้วราดด้วยชิลลี่ซอส ราคาก็ $10 เท่านั้นเอง ร้านนี้คนต่อคิวกันยาวเหยียดเลย ตอนแรกเราเดินวนอยู่ 2 รอบ ไม่รู้จะกินอะไรดีพอเห็นร้านนี้ก็ไม่รอช้าเลย เดินไปเข้าคิวอย่างรวดเร็วใช้เวลารอประมาณ 15 นาที จนได้ Lobster Roll มาอยู่ในมือ พอได้กัดเข้าไปคำแรกนะ หูยยย มันดีมากกกก เนื้อล็อบสเตอร์นุ่มเด้ง หอมพริกไทยเบาๆ มีความเผ็ดเล็กน้อยจากชิลลี่ซอส ลงตัวสุดๆเลย

 

ใครสนใจร้านนี้ทางนี้เลยจ้า >>> Da Lobster

 

Food Truck อเมริกา

ร้านนี้ง่ายมาก ดูจากสีก็บ่งบอกสัญชาติในทันทีเลยว่ามาจากอิตาลี่แน่นอน เพราะฉะนั้นอาหารก็เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากพิซซ่า ซึ่งก็ขายดิบขายดีคนมาต่อคิวซื้อไม่ได้ขาด เวลายังไม่ทันมืดเค้าก็ขายพิซซ่าจนหมดแล้ว ร้านนี้ไม่ได้ลองเพราะอิ่มจากล็อบสเตอร์และขนมเมื่อกี๊นี้จนตื้อเลย ทำได้เพียงแค่ดูคนที่ซื้ออาหารจากเค้าแทน

Food truck อเมริกา2

การซื้ออาหารจาก Food Truck นั้นส่วนใหญ่ต้องจ่ายเป็นเงินสด หมายความว่าเราจะต้องเตรียมเงินสดมาเยอะกว่าปกตินิดนึง ในงานมีทั้งกลุ่มคนวัยรุ่น กลุ่มครอบครัวพาลูกมาเดินเล่นรับลม แล้วก็กลุ่มที่มากับเพื่อน กลุ่มวัยทำงาน ทุกคนต่างดูมีความสุขกันมาก วัดจากสีหน้าและอารมณ์นะ อากาศก็ดี อาหารก็อร่อย แถมมีให้เลือกเยอะอีก ไม่แฮปปี้กันได้ยังงัยล่ะ จริงมั้ย?

รถ Food Truck อเมริกา เกือบทุกคันจะมีการเพนท์บอกคอนแทค หรือวิธีติดตาม อย่างเช่น เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์เป็นต้น เพื่อจะอัพเดทกับเหล่าลูกค้าว่าวันนี้เค้าจะขับรถไปขายที่ไหน หรือมีงานเทศกาลอะไรบ้างที่เค้าจะไปร่วมด้วย เป็นช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงลูกค้าของพวกเขานั่นเอง เอาเป็นว่าใครถูกใจร้านไหนอย่าลืมไปติดตามกันนะ

 

ที่จัดงาน 18th Street at Allport, Chicago

ขับรถมาเองสะดวกกว่า

เรื่องราวเพิ่มเติม >>> Pilsen Food Truck

อยากรู้ว่าหน้าร้อนที่เมืองชิคาโก อเมริกา เค้ามีกิจกรรมอะไรให้ทำอีกบ้าง ตามมาดูที่นี่เลยจ้า